Search

เจ้าของร้านอาหารไทยในซิดนีย์ผวาไม่กล้าออกนอกบ้าน ถูกเกลียดชังหลังเป็นแหล่งระบาดโควิด-19 - ผู้จัดการออนไลน์

roe.prelol.com


เดลิเมล์ - เจ้าของร้านอาหารไทย 2 แห่งในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ซึ่งเชื่อมโยงกับเคสเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกกลัวจนไม่กล้าออกไปภายนอก หลังได้รับจดหมายที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังจากคนอื่นๆ

สเตฟานี และ เดวิด บอยด์ เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยร็อค ในพอตส์พอยต์ และในเขตเวเทอริลล์ พาร์ค ซึ่งเกี่ยวข้องกับเคสผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 101 รายในรัฐนิวเซาท์เวลส์ แยกเป็น 7 คนในพอตส์พอยต์และ 94 เคสในเวเทอริลล์

ล่าสุดทั้งคู่ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ยืนยันว่าพวกเขาไม่ทราบจริงๆว่าทำไมถึงมีคนติดเชื้อจำนวนมาก เนื่องจากทางร้านได้ใช้แผนความปลอดภัยป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างดี "เราไม่รู้ หน่วยงานสาธารณสุขของนิวเซาท์เวลส์เองก็ไม่รู้ เรายังพยายามตรวจสอบอยู่" นายบอยด์บอกกับสื่อท้องถิ่น

ทั้งสองคนเพิ่งทราบว่ามีการแพร่เชื้ออยู่ภายในร้าน หลังจากพนักงานคนหนึ่งมีอาการน้ำมูกไหล และการตรวจโควิด-19 ในเวลาต่อมา พบว่าพนักงานรายดังกล่าวมีผลออกมาเป็นบวก

ก่อนหน้ากลับมาเปิดบริการ พนักงานของร้านทุกคนได้รับคำสั่งให้เข้ารับการตรวจโรค และร้านอาหารทั้ง 2 แห่งก็ได้มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ เพื่อรับประกันว่าลูกค้าจะสามารถรับประทานอาหารได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้แล้วนายบอยด์ยังบอกด้วยว่าทางร้านได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกคนก่อนเข้ากะ และมีเจลล้างมือไว้บริการ จัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร รวมถึงขอให้ลูกค้ากรอกข้อมูลรายละเอียดต่างๆก่อนใช้บริการ

แม้บังคับใช้ทุกมาตรการด้านความปลอดภัย แต่ไวรัสยังเล็ดลอดเข้ามาภายในร้านของพวกเขา ซึ่งทั้งสองยังคงมึนงงว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร "มีข่าวลือผิดๆข้างนอกนั่น มีการกล่าวหากันต่างๆนานา" นางบอยด์ ระบุ อ้างถึงกรณีที่เธอและสามี ตกเป็นเป้าหมายความเกลียดชังบนสื่อสังคมออนไลน์ ในขณะที่เคสผู้ติดเชื้อเพิ่มข้นเรื่อยๆ


"มันไม่ยุติธรรม เราเข้าใจว่าผู้คนตื่นตระหนกเพราะไวรัส เราเข้าใจว่าผู้คนต้องการโทษอะไรสักอย่าง แต่ทั้งหมดที่เราอยากพูดก็คือ เราไม่ควรถูกกล่าวโทษ เราเป็นเหยื่อของมันเช่นกัน" เธอระบุ

นับตั้งแต่เกิดเรื่อง เพจเฟซบุ๊กของทางร้านเต็มไปด้วยข้อกล่าวหาผิดๆ ว่าร้านอาหารทั้ง 2 แห่งไม่ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และพนักงานไม่ยอมกักโรคตนเอง "เรากลัวจนไม่กล้าออกไปข้างนอกเลย" ฝ่ายสามีบอก

ทั้งนี้สองสามีภรรยา ยังได้เขียนลงเพจเฟซบุ๊กร้านอาหารไทยร็อค ร้องขอความเป็นหนึ่งเดียวกันและความเข้าใจ หลังถูกล่วงละเมิดจนเกินกว่าที่จะรับไหวแล้ว "เราตระหนักดีว่ามีความกลัวและความเข้าใจผิดๆ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าความมีเหตุผลและความจริงจะเป็นฝ่ายชนะ เราทุกคนจำเป็นต้องร่วมมือกันในช่วงเวลานี้ เพื่อผ่านพ้นผลกระทบของโรคระบาดใหญ่ที่มีต่อสังคมของเรา ขอทุกคนปลอดภัยและมีสุขภาพแข็งแรง"

สำนักงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ เรียกร้องใครก็ตามที่เข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านไทยร็อค ในเขตพอตส์พอยต์ มากกว่า 2 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 25 กรกฎาคม ให้ไปเข้ารับการตรวจเชื้อและกักกันโรคตนเอง

ส่วนใครก็ตามที่เข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านไทยร็อค สาขาเวเทอริลล์ พาร์ค ในวันที่ 9, 10, 11, 12 และ 14 กรกฎาคม ให้เข้ารับการตรวจเชื้อทันที และกักโรคตนเองเป็นเวลา 14 วัน โดยไม่จำเป็นต้องรอให้แสดงอาการก่อน

Let's block ads! (Why?)


July 31, 2020 at 11:31PM
https://ift.tt/3hYhBF5

เจ้าของร้านอาหารไทยในซิดนีย์ผวาไม่กล้าออกนอกบ้าน ถูกเกลียดชังหลังเป็นแหล่งระบาดโควิด-19 - ผู้จัดการออนไลน์
https://ift.tt/2X7bCpV
Mesir News Info
Israel News info
Taiwan News Info
Vietnam News and Info
Japan News and Info Update

Bagikan Berita Ini

0 Response to "เจ้าของร้านอาหารไทยในซิดนีย์ผวาไม่กล้าออกนอกบ้าน ถูกเกลียดชังหลังเป็นแหล่งระบาดโควิด-19 - ผู้จัดการออนไลน์"

Post a Comment

Powered by Blogger.